Thủ Tục Đăng Kiểm Ôtô Lần 2 Nhanh Gọn, Ít Tốn Kém

Thủ tục đăng kiểm ôtô lần 2 có nhiều bước tương tự như lần đầu tiên. Dangkiemsaigon.com xin đưa ra những “đầu việc” quan trọng giúp bạn có được kết quả kiểm định chất lượng tốt nhất.

Theo kinh nghiệm sử dụng ô tô của nhiều người, các trung tâm đăng kiểm thường hoạt động quá tải trong các ngày đầu tuần hoặc trước các kỳ nghỉ lễ trong năm. Do đó, để không mất nhiều thời gian cho việc này, bạn nên liên hệ với các trung tâm và đặt lịch trước hoặc nếu bạn không có thời gian thì bên chúng tôi có dịch vụ đăng kiểm thuê tại nhà ở TP.HCM, chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và đừng quên kiểm tra, khắc phục những lỗi kỹ thuật trước khi đưa ô tô đi đăng kiểm.

Bài viết đưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến cần thiết để dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất.

1. Quy trình đăng kiểm

Quy trình thực hiện tai các trung tâm đăng kiểm ô tô ở Việt Nam đều tuân theo “mô hình”: 5 công đoạn và 56 hạng mục kiểm tra.

56 hạng mục cần kiểm tra sẽ được thực hiện thông qua thiết bị, dụng cụ kiểm tra chuyên dụng, quan sát bằng mắt, kiểm tra trực tiếp bằng tay… Tất cả những hạng mục kiểm tra phải nhận được kết luận “đạt tiêu chuẩn” mới được cấp giấy chứng nhận, tem BVMT (bảo vệ môi trường) và ATKT (an toàn kỹ thuật).

Các phương tiện kiểm định thường được chia thành 2 nhóm chính: nhóm 1 là xe dưới 6 năm sử dụng, nhóm 2 là những xe có thời hạn sử dụng trên 7 năm. Đối với những chiếc xe thuộc nhóm 1 không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải và có số công-tơ-mét chưa đến 60.000km thường không có biểu hiện hư hỏng, người dùng chỉ cần thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng lại các chi tiết là đã dễ dàng vượt qua các hạng mục kiểm tra.

Căn cứ vào 5 hạng mục bắt buộc phải tiến hành trong quá trình kiểm định, chủ xe cần thực hiện một số đầu việc sau:

 Thủ tục đăng kiểm ô tô lần 2 nhanh, gọn, không tốn kém a2

Những công đoạn còn lại sẽ được tiến hành đầy đủ nhưng bạn không nên quá lo lắng bởi đối với những chiếc ô tô niên hạn sử dụng khoảng 6 năm thì hầu như không mắc lỗi kỹ thuật nào. Trước khi đem xe đến cơ quan đăng kiểm, bạn nên rửa lại xe, hút bụi (có thể thực hiện việc này tại các gara hay địa chỉ chăm sóc ô tô chuyên nghiệp). Nếu chiếc xe chưa từng bị va đụng thì càng không có gì để lo lắng.

2. Bảo dưỡng trước khi đi đăng kiểm

Trong quá trình kiểm tra, nếu chiếc xe không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, trung tâm đăng kiểm sẽ thông báo với chủ xe và yêu cầu chủ xe khắc phục. Do đó, để tránh lãng phí thời gian cho việc này, chủ xe nên kiểm tra trước các bộ phận và có hướng khắc phục lỗi/khuyết điểm của chiếc xe trước khi đem đi kiểm định.

3. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đưa xe đi đăng kiểm

Hiện, Hà Nội và TP. HCM là nơi hội tụ nhiều trung tâm đăng kiểm, trong khi những tỉnh khác có ít nhất một trung tâm thực hiện việc này. Các chủ xe có thể lựa chọn bất cứ trung tâm đăng kiểm nào. Khi đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm, chủ xe cần mang theo các loại giấy tờ sau:

 Thủ tục đăng kiểm ô tô lần 2 nhanh, gọn, không tốn kém a3

4. Mức thu phí kiểm định

 Thủ tục đăng kiểm ô tô lần 2 nhanh, gọn, không tốn kém a5

5. Mức thu phí cấp giấy chứng nhận kiểm định

 Thủ tục đăng kiểm ô tô lần 2 nhanh, gọn, không tốn kém a8

6. Chọn trung tâm, đặt lịch đăng kiểm qua tổng đài 1080

Để tiết kiệm thời gian, chủ xe có thể đặt lịch trước với trung tâm đăng kiểm thông qua tổng đài 1080. Cuộc gọi nên thực hiện trước 1 ngày để trung tâm sắp lịch đăng kiểm. Khi đưa xe đến trung tâm theo đúng lịch hẹn, nhân viên của trung tâm sẽ hướng dẫn chủ xe đậu xe theo số thứ tự, nộp giấy tờ và phí kiểm định tại phòng làm thủ tục và phòng trả kết quả.

Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì danh sách các trung tâm đăng kiểm tại đây

Nếu bạn ở Hà Nội thì danh sách các trung tâm đăng kiểm tại đây

7. Một vài lưu ý khác

– Chủ xe được phép mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự ngay tại đơn vị đăng kiểm.

– Đơn vị Đăng kiểm sẽ thu phí sử dụng đường bộ, theo mức quy định cụ thể tại Thông tư 293/2016/TT-BTC ban hành ngày 15/11/2016 của Bộ Tài chính.

Dịch Vụ Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 4 chỗ – 7 chỗ tại nhà ở TP.HCM – Uy Tín – Nhanh Gọn:

Có thể nói việc đăng kiểm xe ôtô từ lâu đã trở thành nỗi lo cho khách hàng khi mà thời hạn đăng kiểm của xe hết hạn. Thời buổi thời gian là vàng bạc thì rất nhiều người không có thời gian để lo những việc không tên như đi đăng kiểm xe, vì việc này tốn rất nhiều thời gian, chưa kể thủ tục này nọ…  Thế nên chúng tôi chuyên cung cấp các loại dịch vụ đăng kiểm xe ôtô tại nhà ở TP.HCM để thuận tiện trong việc đăng kiểm xe giùm bạn

+ Trường hợp 1: Xe còn hạn đăng kiểm

Chúng tôi đến nhà lấy xe để đi đăng kiểm cho chủ xe.

Quy trình làm việc:

+ Bước 1: Chúng tôi sẽ mang hợp đồng đến nhà bạn để ký kết, làm hợp đồng đi đăng kiểm xe.

+ Bước 2: Hai bên sẽ xem xét, kiểm tra tổng quát bên ngoài và bên trong xe (chụp hình các vết xước bên ngoài), lưu ý: Vật tư, đồ đạc riêng quan trọng trên xe quý khách tự giữ hoặc lấy ra hết trong xe. Chúng tôi chỉ lái xe không đi đăng kiểm.

+ Bước 3: Mang xe của quý khách ra trạm đăng kiểm gần nhất để làm thủ tục đăng kiểm.

+ Bước 4: Sau khi đăng kiểm xong thì lại mang xe về nhà để xe cho quý khách và bàn giao các giấy tờ thủ tục liên quan và chấm dứt hợp đồng.

+ Trường hợp 2: Xe đã hết hạn đăng kiểm

Chúng tôi sẽ cùng bạn đến trung tâm đăng kiểm hoặc sẽ đến nhà lấy xe đi đăng kiểm . Liên hệ anh Tuấn theo hotline: 0909029456 để được hỗ trợ thêm thông tin.

Phí Đi Đăng Kiểm: 500.000đ – 1.500.000đ tùy theo khu vực.

Đặc biệt: Giá ưu đãi dành cho các nhà xe, dịch vụ thuê xe du lịch, cánh tài xế Grab…..

Còn lại các chi phí khác như tiền bảo hiểm trách nhiệm dân sự, phí đăng kiểm, phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận (mức phí xem tại đây), phí bảo trì đường bộ ( xem tại đây) … bên quý khách chi trả.

Liên hệ đặt lịch hẹn đăng kiểm hoặc hỗ trợ giải đáp các thắc mắc: 0947.929.787

2 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*